DJC
(E) Bộ kỹ năng

(E) Bộ kỹ năng

- Học sinh, sinh viên và người đi làm mong muốn phát triển bản thân.

- Những cá nhân có nhu cầu tìm hiểu về “Bộ kỹ năng”.

Người phụ trách Thư viện 100 năm
Cập nhật gần nhất 12/06/2022
Thành viên 1
18-50 BKN

Có một câu chuyện về kỹ năng giải quyết vấn đề tuyệt vời của người Nhật. Ban đầu trên những chiếc tàu đánh bắt xa bờ, người Nhật trữ cá bằng phương thức truyền thống đó là lắp đặt tủ đông. Tuy nhiên, cá đông lạnh không được khách hàng ưa chuộng. Người Nhật quyết định thay thế tủ đông bằng bể nuôi. 

Sau một khoảng thời gian, họ lại nhận thấy, cá nhốt trong bể tuy còn sống nhưng vẫn không giữ được vị tươi ngon thuần chất. Để giải quyết bài toán hóc búa này, người Nhật bèn thả thêm một con cá mập nhỏ vào bể. Cá mập ăn thịt những con cá chậm chạp, “kém chất lượng”. Số cá còn lại vì phải “hoạt động” thường xuyên để tránh cá mập nên vẫn tươi ngon nguyên vẹn sau những đợt đánh bắt dài ngày.

Câu chuyện nói trên minh họa sinh động và cụ thể cho nguyên tắc phát triển kỹ năng. Nếu muốn nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề hay bất kỳ kỹ năng mềm nào khác, trước tiên bạn phải không ngừng trau dồi cũng như vận dụng nó vào thực tiễn.

Thành công và hạnh phúc là một hành trình vạn dặm. Đi cùng DJC chắc chắn bạn sẽ tiến xa hơn vạch đích ban đầu. DJC với bản đồ kho báu, la bàn định vị và những người bạn tinh hoa sẵn sàng trợ lực chính là người đồng hành thông thái, cam kết song hành cùng bạn trên vạn nẻo đường.